สุดประทับใจ หนุ่ม ป.โท ถอดครุยใส่ให้พ่อแม่ ส่งเสียให้ลูกมีวันนี้

โลกออนไลน์กำลังซาบซึ้งและประทับใจ ภาพครอบครัวของบัณฑิตหนุ่มคนหนึ่ง ที่เผยภาพแห่งความสำเร็จในวันที่เป็นมหาบัณฑิต จบปริญญาโท พร้อมกับสวมกอดพ่อแม่ที่เลี้ยงดู อีกทั้งยังถอดครุยออกมาให้พ่อแม่ได้สวมใส่อย่างภาคภูมิใจ

เฟซบุ๊กของคุณ เขมราช ภิระบรรณ ได้โพสต์ภาพสุดประทับใจของครอบครัว เพื่อเล่าถึงเส้นทางความประสบสำเร็จทางการศึกษา ที่เริ่มต้นจากความมุ่งมานะและตรากตรำส่งเสียลูกเรียนจบสูงๆ แม้ว่าคนเป็นพ่อเป็นแม่จะมีวุฒิการศึกษาเพียงระดับชั้น ป.4 เป็นเพียงชาวนา แต่ก็สร้างอนาคตให้กับลูกได้ในทุกวันนี้ ทำให้มหาบัณฑิตท่านนี้..เห็นว่า ครุยเหมาะอยู่บนตัวพ่อแม่มากกว่า

"พ่อกับแม่ผมจบแค่ ป.4ครับ
พ่อกับแม่ผมอ่านหนังสือเขียนหนังสือออกบ้างไม่ออกบ้าง
พ่อกับแม่ผมทำอาชีพทำนา
แต่พ่อกับแม่ผม สามารถหาเงินส่งผมเรียนจบป.โทได้ครับ
ผมว่า ชุดครุยที่ผมใส่ คงไม่เหมาะกับผมหรอกครับ
ผมว่า ชุดครุยมหาบัณฑิตหรือปริญญาโท เหมาะกับท่านทั้งสองมากกว่าครับ
จะมีคนจบป.4 ซักกี่คนที่ได้สวมชุดครุย ป.โท
ผมว่าครุยชุดนี้ สร้างรอยยิ้ม ความภูมิใจ ความสุขให้กับพ่อกับแม่มากมายครับ
ผมภูมิใจจังเลยครับ ที่ได้เกิดมาเป็นลูกของท่านทั้งสอง
ผมอิ่มใจจังเลยครับ ที่ได้เห็นรอยยิ้ม จากท่านทั้งสอง
ผมมีความสุขจังเลยครับ ที่ได้พ่อแม่ภูมิใจในตัวผม
ขอบคุณทุกสิ่งที่ให้เรามาเป็นครอบครัวเดียวกัน
พ่อกับแม่ผมเก่งที่สุดในโลกเลยครับ รักท่านทั้งสองมากนะครับ"
ที่มา http://news.sanook.com/1995414/